Có nên thuê thiết kế nội thất nhà hay không?

Khi đã có đủ tiềm lực kinh tế và nhu cầu làm đẹp cho căn nhà của mình, nhiều gia đình tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất để tô điểm những nét độc đáo cho ngôi nhà mơ ước. Bên cạnh đó, để đưa ra quyết định có nên tìm thuê thiết kế nội thất hay không, thì quý khách cần giắt túi những lời khuyên này.

Có nên thuê công ty chuyên thiết kế nội thất ?

Thiết kế và thi công nội thất đều là những bước đi quan trọng, góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh nhất cho một ngôi nhà đẹp. Vì vậy, có nên thuê công ty thiết kế nội thất hay không ? Đó là vấn đề khiến nhiều gia chủ luôn phải suy nghĩ bận lòng.

Có nên thuê công ty thiết kế nội thất

Vấn đề của thuê công ty thiết kế nội thất

Không phải ai cũng có thể dám bỏ ra vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu đồng để thuê một công ty thiết kế nội thất. Thay vào đó có rất nhiều người lại chọn cách tìm kiếm các mẫu thiết kế nội thất trên mạng Internet, sau đó nhờ công ty thi công nội thất giống hệt như những mẫu đã lựa chọn. Điều đó lại nảy sinh ra một số vấn đề cần nhìn nhận:

Vấn đề của việc tự thiết kế nội thất

Khi tự lựa chọn và thiết kế nội thất cho căn nhà của mình, bạn được có dịp tự sáng tạo không gian sống phù hợp sở thích, đúng mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Việc tự thiết kế nội thất sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí thuê công ty thiết kế nội thất. Số tiền đã tiết kiệm đó bạn có thể sử dụng để mua sắm các đồ nội thất khác, hoặc dùng vào những việc cần thiết như đầu tư vào mục đích khác.

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu chung cư Vinhomes Symphony

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu chung cư Vinhomes Symphony

Vấn đề bất lợi của tự thiết kế nội thất

Bạn nên suy nghĩ và nhìn nhận lại, không phải bao giờ việc tự tay thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình hoàn toàn mang lại các lợi ích 100% cho công trình. Điều đó lý giải vì sao ?

Nếu bạn là một người tay ngang trong ngành, thì bạn khó có thể hiểu rõ về một công trình dù đó chính là ngôi nhà của bạn. Những yêu cầu về kỹ thuật cần thiết giúp cho việc thiết kế nội thất đẹp, phù hợp với không gian không phải dân nghiệp dư nào cũng có thể thực hiện được điều đó. Dẫn đến tai hại xảy ra khi bạn tự thiết kế nội thất, đó là đồ nội thất và diện tích không gian lại không ăn nhập gì với nhau.

Khi bạn nghĩ tự mình thiết kế nội thất nhà ở sẽ giúp nhiều trong việc tiết kiệm tiền của mình, nhất là việc thuê công ty thiết kế nội thất tiêu tốn khoảng vài chục triệu đồng là ít nhất. Nhưng, vì bạn thiếu kinh nghiệm nên việc thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết nội thất tự thiết kế là chắc chắn sẽ xảy ra. Từ đó kéo theo việc bạn sẽ bị mất thêm các khoản tiền vì phải ghép nối, hay phá bỏ để thay thế gây mất thẩm mỹ công trình và gây lãng phí không đáng.

Qua những phân tích lợi và hại này, bạn cần nên cân nhắc thật kỹ về việc tự tay thiết kế nội thất nhà ở hay thuê công ty. Nhưng, theo COCENTI – Thiết kế và thi công nội thất thì quý khách nên chọn một công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp. Bởi các công ty này sẽ đầy đủ trình độ, kinh nghiệm qua các thiết kế và thi công công trình để hiện thực hóa mọi ý tưởng và sở thích của quý khách. Điều quan trọng là quý khách không cần phải lo lắng việc thừa hay thiếu như khi tự tay thiết kế nội thất. Hiện nay có không ít công ty thiết kế nội thất nhà ở giá tốt để bạn lựa chọn căn cứ vào ngân sách dự trù.

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu chung cư Vinhomes Symphony

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu chung cư Vinhomes Symphony

Lời khuyên từ việc thiết kế nội thất

Công ty thiết kế và thi công nội thất COCENTI dành cho quý khách lời khuyên để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất khi muốn thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở, như sau:

Bạn có ý tưởng và muốn thiết kế nội thất nhà ở phải đáp ứng các yêu cầu của mình thì trước hết, bạn nên tham khảo qua các mẫu thiết kế trên các chuyên trang kiến trúc, nội thất uy tín hoặc website chính thức của các công ty thiết kế nội thất. Từ đó, chọn ra được mẫu thiết kế phù hợp ý tưởng của bạn nhất và căn cứ vào đó để đưa ra các yêu cầu về thiết kế của mình cho công ty được thuê.

Có như thế, thiết kế nội thất của công ty được bạn thuê sẽ ăn khớp với ý tưởng, sở thích của bạn. Sản phẩm cuối cùng vì thế sẽ hoàn mỹ nhất và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho bạn.

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu chung cư Vinhomes Symphony

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu chung cư Vinhomes Symphony

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất

Để chọn thuê đúng công ty thiết kế nội thất, quý khách rất cần những kinh nghiệm này:

Tìm hiểu kỹ công ty thiết kế nội thất trước khi thuê

Trước khi quyết định thuê công ty thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, việc bạn cần làm trước nhất chính là tìm hiểu thật kỹ về công ty đó. Cách nhanh nhất để biết, để hiểu về công ty thiết kế nội thất là xem xét các công trình của công ty đã thực hiện ra sao, các mẫu thiết kế có phù hợp với phong cách của mình hay không.

Tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất có nhiều kinh nghiệm

Hiện nay, không khó để bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà ở nhưng để chọn được người có khả năng, kinh nghiệm là việc không hề đơn giản.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phán đoán định được năng lực một kiến trúc sư thiết kế nội thất, thông qua:

Khi đã lọc ra được một vài gương mặt tiêu biểu kiến trúc sư phù hợp, bạn có thể đề xuất để được “tận mục sở thị” các công trình mà các kiến trúc sư đó đã thực hiện.

Ngoài ra có một điều khá quan trọng, đó là nên chọn những kiến trúc sư thiết kế nội thất đang công tác tại các công ty sở hữu nhà xưởng sản xuất đồ gỗ, bởi gỗ là vật liệu quan trọng nhất trong bất kỳ thiết kế nội thất nhà ở nào hiện nay.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Bắt buộc phải có hợp đồng thiết kế nội thất cụ thể rõ ràng

Việc thuê công ty thiết kế nội thất cần nhất phải có bản hợp đồng giữa bên A và bên B tức là giữa bạn và công ty thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn. Trong đó, hợp đồng cần phải ghi rõ các điều khoản để tránh những tranh chấp, cãi vã không đáng có xảy ra trong hoặc sau thời gian thiết kế nội thất.

Để các kiến trúc sư thiết kế nội thất được chủ động

Khi đã thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất có nghĩa là bạn toàn tâm toàn ý giao việc thiết kế nội thất, cho họ dựa trên ý tưởng, sở thích và mục đích sử dụng từng căn phòng của bạn. Nhưng hãy để kiến trúc sư được chủ động hiện thực hóa các đề xuất của bạn trong bản thiết kế này. Việc bạn cần làm nhất trong quá trình thiết kế nội thất là đảm bảo kiến trúc sư được tự do sáng tác.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Có nên thuê dịch vụ trọn gói thiết kế và thi công nội thất ?

Gia chủ nào cũng luôn thắc mắc có nên thuê dịch vụ trọn gói thiết kế thi công nội thất hay không?

Nên cân nhắc công ty thiết kế thi công nội thất

Nếu bạn chọn riêng công ty thiết kế, công ty thi công nội thất thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Bởi công ty thiết kế nội thất sẽ bàn giao bản vẽ 3D trong khi cái mà công ty thi công nội thất bàn giao cho bạn là công trình thực tế. Nếu thuê hai công ty, khả năng cao là có sự sai lệch giữa bản vẽ trên giấy và hoàn thiện thực tế. Nhất là khi bạn chọn phải công ty thiết kế non kém về kinh nghiệm, không nắm rõ các vật liệu, kỹ thuật thi công hoặc công ty thi công nội thất triển khai bừa bãi bản vẽ thiết kế trong khi không nghiên cứu kỹ.

Điều tốt nhất nên làm vẫn là chọn công ty có cả thiết kế và thi công nội thất để tránh sai sót. Các dịch vụ sau khi bàn giao sản phẩm cũng được tốt hơn.

Công ty thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ, giảm thiểu phát sinh chi phí, giúp không gian nội thất đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất, đáp ứng yêu cầu của bạn đặt ra cho công ty.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Chủ nhà nên trang bị những gì?

Vì thiết kế nội thất là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến thành quả cuối cùng nên bạn cần phải trang bị:

Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

Trước khi chọn thuê công ty thiết kế nội thất, bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình. Có như thế bạn mới dễ dàng lọc ra được công ty phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích và ngân sách dự trù.

Với những ai lần đầu xây dựng tổ ấm càng nên xem xét cẩn thận, lên ý tưởng thiết kế nội thất phối hợp chặt chẽ với công ty được thuê. Bạn cũng nên trao đổi cụ thể về thời gian và ngân sách bạn dự trù với công ty, để họ đưa ra những phương án thích hợp nhất dành cho trường hợp của bạn.

Xác định phạm vi thực hiện

Bạn xây dựng mới ngôi nhà cần tìm công ty thiết kế nội thất thì không có vấn đề gì. Khi đó, bạn chỉ việc tìm kiếm các kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần trang trí nội thất, hay cải tạo một căn phòng một khu vực chức năng thì chỉ cần thuê chuyên gia tư vấn là được. Tránh việc thuê hẳn một nhà thầu thiết kế nội thất chỉ để phục vụ một phạm vi nhỏ gây lãng phí không đáng.

Giới thiệu công ty thiết kế và thi công nội thất Cocenti

Chọn công ty thiết kế nội thất uy tín 

Các công ty thiết kế nội thất nhà ở hiện nay không hề khan hiếm nhưng chất lượng thì không đồng đều. Việc quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin đối tác trước khi thuê.

Đặc biệt bạn nên nghiên cứu các dự án mà công ty đã thực hiện, các phong cách thiết kế nội thất xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Khi đã quyết định “chọn mặt gửi vàng” hãy đảm bảo làm hợp đồng đầy đủ, rõ ràng các điều khoản để tránh tranh cãi về sau.

Kết luận

Cuối cùng, để ra được một không gian nội thất hoàn hảo và thỏa mãn đầy đủ mong muốn của bạn, thì phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng nhất:

=> Công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

=> Dự trù chi phí nội thất sao cho phù hợp.

COCENTI – thiết kế và thi công nội thất mong rằng, qua bài viết này giải đáp hết toàn bộ thắc mắc không biết hỏi ai của bạn, về việc tìm kiếm thuê thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà mơ ước.

Các tin tức khác

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 100% và sở hữu mẫu căn nhà lý tưởng của bạn

COCENTI - THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT
VP Đại diện: Số 18, khu phố 10, ngõ 12 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Dốc đê Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.
Giờ mở cửa: 8h00 – 18h (T2 – T7).
Hotline: 19003380 0927756666
Website: cocenti.com
LIKE AND SUBSCRIBE YOUTUBE: ĐĂNG KÝ KÊNH
Email: cocentidesign@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *