Quy trình thiết kế & thi công nội thất

Khi mới nhận bàn giao một căn nhà hoặc căn hộ chung cư, gia chủ có rất nhiều điều cần lo lắng và không biết bắt đầu từ đâu để có thể trang trí và thiết kế nội thất cho không gian sống của gia đình mình. Để gia chủ có thể hiểu được sâu hơn về quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn sẽ là điều rất cần thiết để mọi việc diễn ra thật thuận lợi, theo ý muốn cho dù mình không có một chút kiến thức về nội thất nhà ở, nhưng vẫn có thể theo dõi được kế hoạch thiết kế, thi công nội thất cho chính ngôi nhà của mình.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất

Nhà ở có rất nhiều dạng như: căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự… các mẫu nhà ở được xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau trên diện tích đất rộng hẹp riêng biệt tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, dù là thiết kế, thi công nội thất căn hộ chung cư, biệt thự hay nhà phố đều phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định dựa trên các bước thực hiện khoa học nhất.

Quy trình các bước thiết kế và thi công nội thất

Cocenti đã nghiên cứu và đưa ra một quy trình thiết kế nội thất rõ ràng. Theo cách đó, khách hàng cùng Cocenti sẽ từng bước đi theo một lộ trình đã được vạch sẵn và lần lượt thống nhất triển khai các phương án thiết kế từ tổng quan đến chi tiết. Cụ thể, từng giai đoạn cần hoạch định như sau:

Bước 1: Tư vấn khách hàng

Nhân viên tư vấn Cocenti sẽ đến gặp gỡ với khách hàng để trao đổi về cách thức làm việc, nhu cầu, sở thích và phong cách thiết kế nội thất của khách hàng, từ đó kiến trúc sư sẽ tư vấn cho khách hàng các ý tưởng để thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng và khảo sát hiện trạng công trình

Nhân viên Cocenti sẽ báo giá thiết kế và đi đến ký hợp đồng thiết kế nội thất. Kiến trúc sư thiết kế Cocenti sẽ tới trực tiếp công trình cần xây dựng để tiếp nhận các thông tin và yêu cầu từ khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành đo đạc chi tiết, chụp ảnh hiện trạng và trao đổi rõ lại quy trình thiết kế cũng như tiến độ thiết kế của các hạng mục để đi đến thống nhất cuối cùng với khách hàng.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ mặt bằng

– Bản vẽ mặt bằng là bản vẽ bố trí sắp xếp chính xác vị trí các hạng mục cơ bản gồm tường, vách, cửa ra vào, cầu thang và có thể một số hạng mục nội thất lớn trong phạm vi mặt bằng đã vẽ. Một số công trình có thể bao gồm cả những không gian nằm ngoài mặt bằng giúp cho khách hàng có thêm thông tin và tiện lợi trong việc ra quyết định.

– Tiếp thu các ý tưởng từ quá trình tư vấn cũng như trao đổi trong quá trình lên phương án mặt bằng, Cocenti sẽ đưa ra một vài sự lựa chọn tới khách hàng. Việc thống nhất và chốt phương án mặt bằng là bước quan trọng định hình ngôi nhà hay căn hộ của khách hàng.

Bước 4: Thiết kế bản vẽ 3D

– Căn cứ vào phương án mặt bằng đã được thống nhất, Cocenti sẽ triển khai thiết kế 3D. Tại bước này, khách hàng cùng Cocenti sẽ chỉnh sửa tương đối chi tiết các hạng mục từ lớn đến nhỏ.

– Đây là bước giúp khách hàng dần hình dung được rõ nhất căn nhà của mình sẽ triển khai trong tương lai. Sản phẩm cuối cùng là việc thống nhất các vị trí sắp xếp của từng vật dụng và đảm bảo đáp ứng tốt nhất yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

Công trình tiêu biểu các căn hộ cao cấp click TÌM HIỂU THÊM

Bước 5: Triển khai thi công và lắp đặt

– Sau khi thu thập đủ thông tin và thống nhất phương án thiết kế 3D thì Cocenti sẽ triển khai thi công và lắp đặt các bản vẽ chi tiết của các phòng về giường, tủ, điện, nước, hệ thống chiếu sáng…

– Các hạng mục này có vai trò không thể thiếu trong bất cứ công trình thi công nào và chính những chi tiết nhỏ từ những hạng mục này làm nên vẻ đẹp cũng như sự mềm mại trong cách phân bố không gian. Việc sắp xếp các chi tiết từ giưởng, tủ, đèn, quạt… cho đến vòi nước, đường ống chờ… sao cho thực sự tiện lợi mà không làm ảnh hưởng tới tổng quan cũng là một điều cần vững vàng chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

Bước 6: Bàn giao và quyết toán hợp đồng

Sau khi hoàn thiện bản vẽ triển khai chi tiết kiến trúc và tất cả các chi tiết nội thất các phòng, trần, vách ngăn, điện nước… Vệ sinh toàn bộ các căn phòng, đảm bảo căn hộ ngôi nhà sau cùng phải gọn gàng khi bàn giao lại chìa khóa cho chủ nhà. Công ty thực hiện sẽ bàn giao hồ sơ thiết kế và thanh lý hợp đồng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 100% và sở hữu mẫu căn nhà lý tưởng của bạn

Tìm hiểu về quy trình bảo hành, bảo trì tại BẢO HÀNH & BẢO TRÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *